Tiểu Sử Giải Bóng Đá Qatar – Niềm kiêu hãnh của giải bóng đá Qatar

Tiểu Sử Giải Bóng Đá Qatar – Niềm kiêu hãnh của giải bóng đá Qatar

Nói về tiểu sử giải bóng đá Qatar đã tồn tại hơn nửa thập kỷ, giả bóng đá Qatar được thành lập vào năm 1972.Sự kiện về giải đấu lớn chính của đất nước này cho đến ngày nay. Vì vậy, mỗi khi giải bóng đá Qatar được diễn ra, đều thu hút một số lượng lớn người hâm mộ bóng đá đến xem giải đấu này. Cùng Trực tiếp bóng đá tìm hiểu nha.

Lịch sử hình thành và phát triển của giải bóng đá Qatar

Giải bóng đá Qatar đã có 51 năm hình thành và phát triển cho đến hiện nay. Vì vậy, những sự kiện giải đấu này đều trải qua những giai đoạn khác nhau và mang lại nhiều thành tích và vinh quang cho câu lạc bộ này. Bạn hãy theo dõi dưới đây để biết về tiểu sử giải bóng đá Qatar.

Những năm đầu của giải bóng đá Qatar được thành lập

Giải bóng đá Qatar lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1963 nhưng phải đến năm 1972 sau 5 năm giải bóng này mới chính thức bắt đầu và phát triển. Đội bóng đá dành chức vô địch đầu tiên là Qatar SC. Nhiều lần tổ chức sự kiện giải đấu, khoảng vào năm 1980 trận đấu play – off đầu tiên của hai đội bóng là Al Arabi và đội bóng Al Sadd, kết quả đội bóng Al sadd đã giành chiến thắng với tỉ 1 – 0 đánh bại đối thủ.

Vào năm 1981, khoảng một năm sau, thể lệ lên xuống hạng của giải đấu này bắt đầu được áp dụng. Sau khi áp dụng thể lệ lên xuống hạng, mùa giải bóng đá Qatar năm 1984  – 1985 không tìm được những đội bóng nào lên hạng hay xuống hạng. Nguyên nhân là do các cầu thủ nổi tiếng và tài năng của các câu lạc bộ bóng đá để tập luyện cho sự kiện giải đấu lớn nhất hành tinh sẽ diễn ra vào năm 1986 đó là FIFA World Cup

Những năm đầu của giải bóng đá Qatar được thành lập
Những năm đầu của giải bóng đá Qatar được thành lập

Giải bóng đá Qatar từ năm 1994 đến năm 2009

Sau bốn năm giải đấu FiFa World Cup vào năm 1990, giải đấu bóng đá Qatar đã giải tán 3 đội nhì bảng. Những chân sút tài này của các câu lạc bộ này, đã khoác áo của đội tuyển quốc gia để gặt hái nhiều thành công như: Cầu thủ Fahad Al Kuwari, cầu thủ Ahmed Al Kuwari và cầu thủ Hamad Al Khalifa

Sau nhiều năm tổ chức giải bóng đá Qatar, vào năm 1994, giải bóng này đã xây dựng hệ thống luật mới, để phân định thắng thua giữa các trận đấu với tỷ số đều sẽ đá luân lưu. Mục đích của nhà tổ chức là muốn thu hút được số lượng lớn người hâm mộ để đến sân bóng, xem các trận đấu trực tiếp.

Giải bóng đá Qatar từ năm 1994 đến năm 2009
Giải bóng đá Qatar từ năm 1994 đến năm 2009

Giải bóng đá Qatar năm 2003 đến năm 2004

QFA chỉ 10.000.000 USD cho mỗi câu lạc bộ đang chơi giải đấu tại đây để xem và mua cầu thủ nước, làm cho giải bóng đá Qatar có bước phát triển ngoạn mục. Mục đích của sự kiện giải đấu này của tổ chức là nâng cao nhận thức về giải bóng đá Qatar trên lụa địa và quốc tế nền bóng đá.

Vào năm 2003, chính hướng đi mạo hiểm này khác biệt này, đã giúp cho sự kiện giải đấu sau này ngày càng được phát triển và gặt hái nhiều thành công từ đó. Cụ thể, học viện Aspire được thành lập vào năm 2004, để nuôi dưỡng và phát triển những tài năng bóng đá trẻ của nước này. Kể từ đó, đã có rất nhiều cầu bóng đá tài năng được tìm thấy và phát huy cho đội bóng như: cầu thủ Abdelkarim Hassan, cầu thủ Ibrahim Majid và cầu thủ Saad Al Sheeb

Giải bóng đá Qatar năm 2003 đến năm 2004
Giải bóng đá Qatar năm 2003 đến năm 2004

Giải bóng đá Qatar từ năm 2009 cho đến nay

Sau những thời gian dài phát triển với dùng với một cái tên cũ, đến năm 2009 sự kiện giải đấu này chính thức đã đổi tên thành giải đấu Qatar Stars League như các bạn đã thấy hiện tại. Từ năm 2009 cho đến nay, sự kiện bóng đá giải lớn nhất tại Qatar luôn thành công và rực rỡ. Cụ thể, giải bóng đá Qatar đã tìm ra được nhiều câu lạc bộ bóng đá trẻ tài năng, đăng cai chức vô địch của giải đấu như:

  • Từ năm 2009 đến nay, câu lạc bộ bóng đá Al sadd: 4 lần giành chức vô địch giải bóng 
  • Vào năm 2015 – 2016: đội bóng Al Rayyan 1 lần giành chức vô địch giả bóng đá
  • Vào năm 2009 – 2010: đội bóng nổi tiếng Al Gharafa đã giành chức vô địch của giải đấu
  • Cuối cùng, đội bóng Al Duhail nổi tiếng nhất đã giành được 7 lần liên tiếp chức vô địch của giải bóng đá này từ  năm 2010 đến năm 2020.

Được tổ chức như thế nào về giải bóng đá Qatar

Trong những năm đầu được thành, giải bóng đá Qatar, chưa có cơ cấu xuống hạng hay lên hạng cho từng câu lạc bộ bóng đá. Tuy nhiên, cho đến năm 2009, tổ chức của giải đấu đã chính thức có cơ cấu xây dựng lên xuống hạng cho hình thức thi đấu này. Đồng thời cũng làm cho các đội bóng tham nhiều để chất lượng được đảm bảo.

Sẽ có 4 đội bóng đá hàng đầu sẽ có được cơ hội tham gia giải đấu Cup Thái Tử Qatar do hoàng gia thành lập vào năm 1994 – 1995 tổ chức, sau khi kết thúc giải đấu bóng đá Qatar. Hiện tại giải bóng đá Qatar được liên đoàn bóng đá châu Á công nhận và được dưới sự hỗ trợ  và giám sát điều hành.

Kết luận

Ở bài viết trên, bạn sẽ biết được các thông tin về tiểu sử giải bóng đá Qatar. Hiện tại, sự kiện giải đấu này có quy mô tổ chức lớn nhất tại đất nước Qatar. Hy vọng rằng, sau khi đọc bài viết bạn sẽ tìm thấy được những thông tin để hiểu rõ hơn giải bóng đá Qatar.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *